Tin tức - Sự kiện - Thông báo Hướng dẫn tạo mật khẩu đăng nhập an toàn


MẬT KHẨU ĐĂNG NHẬP (Password)


Mật khẩu là hàng phòng thủ đầu tiên chống lại tội phạm mạng. Điều cốt yếu là bạn cần phải chọn các mật khẩu khác nhau đủ mạnh cho từng tài khoản quan trọng và bạn cũng nên cập nhật mật khẩu thường xuyên. Dưới đây là một số hướng dẫn cũng như kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể bảo vệ thông tin mật khẩu tốt nhất.


Đăng ký mật khẩu thế nào để an toàn nhất?

Số lượng ký tự: 8 - 12 ký tự sẽ giúp bạn dễ nhớ và tạo độ an toàn

Loại ký tự: Bao gồm chữ, số và ký tự đặc biệt sẽ giúp cho thông tin mật khẩu khó dò nhất. Nếu có thể hãy sử dụng thêm một ký tựchứ viết hoa để tăng độ bảo mật của mật khẩu hơn nữa.

Nội dung mật khẩu: Bạn nên đặt một cụm từ mà chỉ bạn biết, tuyệt đối không đặt mật khẩu trùng tên tài khoản, có dạng ký số liên tiếp kết hợp chữ liên tiếp trên bảng chứ cái (Ví dụ:123abc...)Khi phát hiện mất mật khẩu nên làm thế nào?

Trong trường hợp phát hiện tài khoản bị mất mật khẩu việc đầu tiên cần làm đó là khóa tài khoản lại, bạn có thể thực hiện khóa tài khoản trực tiếp trên http://hotro.vgg.vn, khóa bằng số điện thoại bảo mật qua tin nhắn hoặc gọi điện tới tổng đài 19001767 để yêu cầu hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nguyên nhân mất mật khẩu có thể là từ chính máy tính mình đang sửdụng nên hãy sử dụng một máy tính khác nếu thực hiện khóa trên http://hotro.vgg.vn

Đừng quá tự tin vào việc máy tính bạn sử dụng là máy tính cá nhân hay bạn chỉ sử dụng tài khoản ở nhà, vì rất có thể nếu cố gắng sửdụng máy sẽ dẫn đến mất luôn cả thông tin tài khoản cũng như mất tiếp các tài khoản khác. Sau khi khóa tài khoản thì việc tiếp theo là xác định nguyên nhân mất có phải là do máy tính của mình bị dính keylogg hay không trước khi tiến hành lấy lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng tài khoản.

 

Tận dụng tối đa các kênh khôi phục mật khẩu!

Tất cả các hệ thống tài khoản trực tuyến đều sẽ tích hợp tính năng "Quên mật khẩu" để giúp người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu trong các trường hợp quên và đặc biệt là bị hacker thay đổi. Để chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống xấu đó bạn nên đăngký thông tin bảo mật tài khoản ngay bây giờ.

 

BAN QUẢN TRỊ VGG

 

Hướng dẫn trên có hữu ích đối với Anh/Chị không?
 
(43)
Các bài liên quan